Cách chế biến cà phê hạt ngon ,dậy mùi thơm - SHELBY CAFE

Cách chế biến cà phê hạt ngon ,dậy mùi thơm

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn. Để có một tách cà phê ngon nhiều người đã mất rất nhiều thời gian để tìm cách rang hạt cà phê sao cho ngon, đạt tiêu chuẩn và đủ chất dinh dưỡng nhất. Hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp để tìm ra cách chế biến cà phê hạt ngon dậy mùi thơm bạn nhé!

Theo bạn lựa chọn hạt cà phê như thế nào để tạo nên một ly cà phê thơm ngon?

Rang cà phê như thế nào để dậy mùi thơm?

Bạn đã bao giờ tò mò muốn biết cùng một nguyên liệu, cùng dụng cụ mà đồng nghiệp của bạn lại pha được một tách cà phê ngon và dậy mùi đến thế hay chưa? tất cả là do chọn hạt cà phê đấy. Hạt cà phê đủ tiêu chuẩn không được chứa bất kì tạp chất bẩn hay mảnh vụn nào, đồng thời khi nhìn hạt cà phê màu lúc nào cũng tươi sáng. Đặc biệt, bạn có biết rằng, tại sao cà phê Trung Nguyên của Việt Nam lại được nhiều người yêu thích hay không? Không hẳn vì lí do cà phê được trồng nhiều ở “thủ phủ cà phê” – Tây Nguyên dễ sàng lọc, lựa chọn mà là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi trồng cà phê trên vùng đất càng cao thì hạt sẽ càng mẩy.

Kỹ thuật chế biến hạt cà phê ngon

Chế biến một ly cà phê không thơm ngon và đúng vị như ý muốn sẽ khiến bạn cảm thấy không vui và rất có thể bỏ đi không được uống nữa. Bạn cảm thấy tiếc khi mình chọn lựa được hạt cà phê ngon, đủ chất lượng mà chỉ vì không chế biến đúng cách khiến gói hạt chỉ có thể cất tủ hay chưa? Vậy thì hãy tìm hiểu các bước chế biến cà phê hạt ngon nhé!

                   

Kỹ thuật chế biến hạt cà phê.

– Khi rang hạt cà phê, người rang hạt luôn chú trọng sao cho trong cả quá trình rang hạt vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất. Thời gian để rang cà phê mất khoảng 12 đến 20 phút tùy thuộc vào máy rang cà phê và mất khoảng 15 phút để bạn rang hạt bằng cách thủ công – rang hạt trên chảo.

– Để có mẻ hạt cà phê rang chất lượng, khi thấy hạt cà phê chuyển sang màu nâu đen thì hãy dừng bạn nhé, đừng có rang quá kỹ vì như thế sẽ mất đi mùi thơm. Nếu bạn thích mùi vị béo ngậy của bơ, thì trước khi tắt bếp cho bơ đảo đều với cà phê. Sau khi rang hạt xong bạn có thể nhìn thấy rằng các hạt cà phê mang bốn màu khác nhau: màu đen,  nâu sẫm, nâu nhạt và nâu đậm.

– Bước cuối cùng để cho cà phê giữ được mùi thơm lâu bạn hãy đổ mẻ cà phê lên một khay sạch, sau đó đặt ở nơi thoáng gió để hạt cà phê nhanh nguội..

ST.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0866000576
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes