SƠ CHẾ - SHELBY CAFE

SƠ CHẾ

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cà Phê Sơ Chế Khô – Natural Process

Cà phê được hái chín và phơi nguyên quả trên giàn phơi sau khi trải qua bước rửa sạch. Hạt cà phê vẫn được giữ trong lớp vỏ cho đến khi đạt độ ẩm tiêu chuẩn. Thời gian phơi khô từ 15 -25 ngày sẽ tạo điều kiện cho các phản ứng lên men tự nhiên xảy ra trong vỏ của quả cà phê, tạo ra hương vị trái cây rõ rệt hơn so với 2 phương pháp sơ chế trước đó. Hương vị trái cây rõ rệt có thể dễ dàng được cảm nhận trong tách cà phê.
Việc thiếu độ ẩm trong quá trình sơ chế có thể làm cho hương vị của phương pháp sơ chế này ấn tượng tuy nhiên lại kém ổn định hơn. Những thách thức này thường ngăn cản các nhà rang xay lớn mua cà phê được chế biến khô. Tuy nhiên, khắc phục được điểm yếu này, hương vị của cà phê được sơ chế tự nhiên sẽ đem lại hương vị đậm đà bất ngờ. Chúng tôi tự hào cung cấp một số loại cà phê được chế biến khô với hương vị độc đáo và thú vị.

Cà Phê Sơ Chế Ướt – Fully Wash
Trong tất cả các phương pháp sơ chế, phương pháp sơ chế ướt sẽ loại bỏ nhiều đường của cà phê nhất. Quả cà phê tươi được làm sạch trong những bồn rửa để loại bỏ những trái lép và hư hỏng nổi lên trên mặt nước trước khi được tách khỏi lớp vỏ bên ngoài. Trong quá trình ngâm ủ từ 12 – 36 tiếng, các loại đường có trong trái cây giúp hình thành quá trình lên men và tạo ra lớp chất nhầy bám quanh hạt cà phê. Sau đó, lớp nhầy được rửa sạch và hạt cà phê được mang đi phơi khô dưới điều kiện nắng tự nhiên.

Phương pháp chế biến ướt sẽ giúp cà phê có được dải hương rộng. Cà phê sau khi được pha chế có vị chua nhẹ và cảm giác sạch khoang miệng sau khi uống, cùng hậu vị ngọt tự nhiên.

Cà Phê Sơ Chế Honey – Honey Process
Tiêu đề “Cà Phê chế biến Honey” khiến nhiều người nhầm tưởng rằng sẽ sử dụng mật ong trong quá trình sơ chế, nhưng thực tế lại không phải vậy. Khác với phương pháp sơ chế ướt, những trái cà phê chín mọng sau khi được rửa sạch và tách vỏ ra sẽ không trải qua quá trình ngâm ủ – vẫn giữ nguyên lớp nhầy thịt vỏ bên ngoài khi phơi.

Chính lớp thịt vỏ này giúp quá trình lên men chậm hơn và trở nên kết dính như mật ong khi hạt cà phê khô dần đến độ ẩm thích hợp. Phương pháp này giúp tách cà phê có mùi trái cây rõ rệt và vị ngọt tự nhiên đậm đà.

Phân Loại và Bảo Quản – Lưu Trữ
Sau khi trải qua 1 trong các phương pháp sơ chế trên, độ ẩm của hạt cà phê giảm xuống còn 10-12%. Đây là trạng thái không còn xảy ra các phản ứng lên men tự nhiên hay ẩm mốc, có thể bảo quản được hạt cà phê.

Chúng tôi lưu trữ cà phê tại nhà máy ở Đắk Lắk phân loại để đảm bảo nguồn hàng quanh năm. Tại nhà máy ở Đắk Lắk, cà phê được sắp xếp theo từng chủng loại hạt và được kiểm tra chất lượng hạt trước khi chuyển cà phê nhân đến Nhà Máy Rang của chúng tôi tại ở Đắk Lắk. Hệ thống kiểm soát nguyên liệu khép kín đóng một vai trò lớn trong việc đảm bảo rằng cà phê nhân có chất lượng cao nhất cho đến tới tay người tiêu dùng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Scroll
0866000576
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes